Các tips quản lý tiền trong gia đình

Quản lý tiền

Từ trước đến nay vấn đề về “cơm, áo, gạo, tiền” luôn là thứ khiến các chị em đau đầu. Nhiều gia đình trở nên lục đục khi rút tiền phần này chi tiêu thì thiếu phần nọ. Vậy làm sao để có thể chi tiêu hợp lý mà vẫn có một khoản dư ra làm tiết kiệm lúc ốm đau, khi về già hoặc để dùng cho các dự định sau này.

Hôm nay giauco.com.vn xin chia sẻ với các bạn cách quản lý chi tiêu, giữ và tiết kiệm tiền hàng tháng như thế nào nhé.

Nên thẳng thắn, rõ ràng trong việc tiền bạc

Hãy cùng nửa kia của mình, bàn bạc rõ ràng về việc sử dụng khoản tiền nào, của ai để chi tiêu và sử dụng như thế nào. Chúng ta nên chia rõ ra trong gia đình ai sẽ là giữ - ai là người chi. Khi phân rõ như vậy, cả 2 sẽ trở nên thoải mái, đỡ lúng túng trong việc quản lý đồng tiền.

Vạch ra mục tiêu tài chính

Có một số đông chúng ta thường chưa biết sử dụng tiền vào mục đích gì cho hợp lý và có kết quả tốt nhất. Người giàu họ thường chi tiêu vào những thứ họ cần mà hạn chế “ném tiền” vào những gì họ thích. Bạn hãy biết cách tận dụng đồng tiền vào đầu tư kinh doanh hay tạo một khoản tích trữ rồi gửi ngân hàng với một lãi suất nào đó…

Hãy mua sắm những thứ gia đình thực sự cần

Cuộc sống với nhiều cá thể, nếu cá nhân bạn là người giữ tiền và chi tiêu nhưng lại có thói quen mua sắm vô tội vạ, không thực sự cần thiết thì chắc chắn một khoản tích lũy của bạn cũng sẽ không lớn lắm đâu. Và có khi đến lúc có việc xảy ra ngoài ý muốn như tai nạn, ốm đau… thì người lúng túng, đau đầu trong việc kiếm tiền lại chính là bản thân bạn.

Sử dụng app, phần mềm để quản lý chi tiêu gia đình

Hiện nay xã hội phát triển, chúng ta hoàn toàn có thể dùng app để theo dõi cách tiêu tiền của mình như Mint.com, HomeBudget, Money Lover, Spendee… là top những app quản lý chi tiêu được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Tiết kiệm ngắn hạn và đầu tư dài hạn

Hãy sử dụng những khoản tiết kiệm ngắn hạn cho việc chi tiêu sinh hoạt hàng ngày như mua đồ ăn, ma chay, hiếu hỷ,… Khoản đầu tư dài hạn là cách bạn tiết kiệm cho gia đình và bản thân khi về già. Một khoản đầu tư hợp lý và vô cùng thông minh. Vì vậy bạn nên cân nhắc thật kĩ khi lập các khoản tiết kiệm riêng cho những khoản đó.

Trên đây là những bí quyết quản lý chi tiêu gia đình hiệu quả Giauco.com.vn muốn chia sẻ với bạn, nhất là khi bạn mới kết hôn. Chúc bạn áp dụng thành công các cách trên và luôn vui vẻ với “gia đình nhỏ” của mình!

Chỉ khi rơi vào hoàn cảnh ốm đau mà không có tiền, chúng ta mới cảm thấy sợ, 1 nỗi sợ mà có lẽ ai trong đời cũng sẽ gặp phải. Giauco.com.vn thấu hiểu điều này, nên đã ra mắt siêu phẩm quản lý tiền vô cùng hiệu quả. Nó không chỉ là 1 sản phẩm bình thường, nhưng là 1 siêu phẩm. Tại sao ư?

Vì mua siêu phẩm này, bạn sẽ có nguồn thu nhập thụ động về sau. Xem Siêu Phẩm


[Nguyễn Chuyên]

Nhận xét [8]

- Bạn chỉ cần Đăng nhập Gmail là có thể để lại nhận xét (bình luận)
- Nếu không được bạn chọn Tên / URL điền tên bạn và URL (Nếu có)
- Nhận xét (Bình luận) hay có thể được nhận quà (tiền hoặc cổ phần)

GIÀU 12.321 VND
+23,21%