Cách kiếm tiền với số vốn nhỏ nhưng hiệu quả gấp 2 lần

Kiếm tiền vốn nhỏ

Giauco.com.vn xin chia sẻ với các bạn những ý tưởng kinh doanh với số vốn nhỏ nhưng mang lại hiệu quả cao mà không phải ai cũng biết. Bạn hãy thử sức bản thân mình để trau dồi kiến thức cũng như nâng tầm bản thân qua vài mô hình kinh doanh dưới đây nhé:

Kinh doanh bán hàng online

Hiện nay với ngành công nghệ số phát triển, mọi sự thuận tiện, nhanh chóng đều có thể được phát triển trên không gian mạng. Cùng với ti tỉ mặt hàng, nhu yếu phẩm phục vụ cho đời sống con người xuất hiện trên các sàn thương mại điện tử nên đây là một cơ hội lớn và rộng mở cho các bạn kinh doanh online.

Các mặt hàng kinh doanh online nhưng vốn nhỏ mà lãi cao và phổ biến hiện nay gồm có Quần áo thời trang, giày dép, mỹ phẩm… Những mặt hàng này tầm vốn khá nhỏ và phù hợp với những người muốn có thời gian làm thêm như mẹ bỉm sữa, học sinh, sinh viên… Ban đầu khi kinh doanh bạn có thể làm cộng tác viên với một số hãng, shop thời trang lớn, hoa hồng cho công việc này cũng khá cao dao động từ 10.000đ đến 100.000đ cho một sản phẩm Sau khi ổn định bạn hoàn toàn có thể tách ra để kinh doanh đơn lẻ.

Cửa hàng cho thuê – Box Shop

Nếu có 1 mặt bằng cửa hàng với diện tích 70m2, bạn đặt vào đó 6 chiếc tủ kích thước lớn, mỗi chiếc tủ có 50 ô ngăn riêng biệt, như vậy với 6 chiếc tủ thì có 300 ô ngăn, 300 ngăn tủ này cho 300 người khác thuê mỗi người 1 ngăn tủ. Khi đã thuê được ngăn tủ, mỗi người có thể bỏ vào ngăn tủ của mình 1 sản phẩm, khách hàng đến họ có thể mua sản phẩm đã bỏ trong ô ngăn tủ. Như vậy trong 300 ô ngăn tủ sẽ có 300 sản phẩm đang chờ để bán cho khách, người mua đến với cửa hàng có thể chọn bất cứ sản phẩm nào trong 300 ô ngăn. Và bạn sẽ làm nhiệm vụ giúp đỡ các chủ thuê ô ngăn bán sản phẩm và thu tiền từ khách. Khi hết tháng (hoặc hết kỳ, hết sản phẩm) sẽ thông báo và giao lại tiền hàng đã bán cho các chủ thuê ô ngăn tủ.

Như vậy ít nhất bạn có 3 khoản tiền thu từ mô hình này:

– Thứ nhất: Tiền cho thuê ngăn tủ (ví dụ là 300 ngăn)
– Thứ 2: Tiền làm nhân viên bán hàng, thu ngân cho các chủ thuê ngăn tủ
– Thứ 3: Tiền hoa hồng từ bán hàng cho các chủ thuê ô ngăn tủ.

Mô hình kinh doanh hiệu quả từ việc cho thuê ô ngăn tủ để bán hàng xuất phát có nguồn gốc ở Nhật Bản, hình thức này phù hợp với những người kinh doanh không có nhiều vốn thuê mặt bằng, hoặc vì địa điểm kinh doanh của họ không thuận lợi, hoặc vì lý do khác.

Dịch vụ viết Pr

Content Marketing, Nội dung gốc, bài Pr, bài SEO, bài viết bán hàng, bài giới thiệu sản phẩm, Quảng cáo… là những khái niệm chỉ việc sử dụng content (nội dung) nhằm giúp doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh một cách gián tiếp hoặc trực tiếp. Những bài viết giới thiệu sản phẩm có tác dụng trực tiếp trong việc bán hàng, trong khi đó bài viết Pr sẽ gián tiếp giúp đỡ doanh nghiệp tiêu thụ hàng hóa. Dịch vụ này ở Việt Nam hiện nay mới chỉ đang trong giai đoạn ban đầu phát triển do cơ sở hạ tầng để phát triển ngành Marketing vẫn còn nhiều vấn đề.

Tuy nhiên bạn sẽ gặp 1 khó khăn quan trọng, đó là bạn cần phải biết viết văn, bởi vì viết Pr khó hơn rất nhiều so với viết 1 bài văn, do vậy ít nhất bạn cũng phải có kỹ năng viết mới có thể làm việc.

Làm mẫu ảnh cho các shop thời trang

Nếu bản thân bạn có một ngoại hình ưa nhìn, thần thái tốt và tự nhiên thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn công việc này. Đây là một cách kiếm ra tiền hiệu quả mà nguồn vốn dường như chỉ là “một” chứ không phải “mười”. Những shop thời trang cần có một mẫu ảnh chuyên nghiệp để phục vụ cho việc quảng bá sản phẩm của mình

Tự bán đồ ăn tại nhà

Bạn là người có tài nấu, chế biến món ăn ngon, vậy tại sao không thử sức với công việc này. Hiện nay giới trẻ không còn như xưa, cuộc sống không còn là ăn no, mặc ấm mà nó là ăn ngon, mặc đẹp. Bạn có thể chế biến các món ăn như Mỳ cay, Chân gà xả tắc, Khoai tây chiên… các món này dễ tiêu thụ và vốn cũng rất nhỏ. Nhưng điều này chắc chắn phải đi đôi với chất lượng và độ uy tín.

5 công việc mà mình chia sẻ với các bạn ở trên đây là top những cách kiếm tiền vốn tuy nhỏ nhưng lãi cực kì cao. Nếu bạn biết cách vận dụng và kinh doanh thông minh thì việc thành công từ những điều này là một điều dễ dàng. Chúc các bạn có lựa chọn tốt cho bản thân!

[Nguyễn Chuyên]

Nhận xét [11]

- Bạn chỉ cần Đăng nhập Gmail là có thể để lại nhận xét (bình luận)
- Nếu không được bạn chọn Tên / URL điền tên bạn và URL (Nếu có)
- Nhận xét (Bình luận) hay có thể được nhận quà (tiền hoặc cổ phần)

GIÀU 12.321 VND
+23,21%